1959 Legends - Chào đón màn hợp tác độc nhất giữa Triumph Motorcycles và Gibson

1959 Legends - Chào đón màn hợp tác độc nhất giữa Triumph Motorcycles và Gibson

22-03-2022

Triumph Motorcycles rất vui mừng khi tiếp tục mang đến cho các fan hâm mộ 02 phiên bản Triumph Bonneville T120 và Gibson Les Paul Standard Reissue 1959 Legends được thiết kế độc quyền.

Được phát triển dựa trên niềm đam mê vẻ đẹp, độ chính xác và hiệu suất; đồng thời được truyền cảm hứng dựa trên ý nghĩa lịch sử của biểu tượng Les Paul Standard 1959 và mẫu xe Bonneville T120 1959. Màn hợp tác độc đáo này là một phiên bản được thiết kế riêng và độc nhất của mỗi huyền thoại thuộc thế hệ ngày nay.

Dự án được thực hiện nhằm ủng hộ Distinguished Gentleman’s Ride – Sự kiện gây quỹ và nâng cao nhận thức về sức khỏe tinh thần và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Phiên bản 1959 Legends Custom của huyền thoại Les Paul Standard Reissue và Bonneville T120 sở hữu hàng loạt chi tiết thủ công hoàn mỹ, tất cả đều được thiết kế và lắp ráp trong xưởng sản xuất của Triumph.

Màn hợp tác giữa Triumph và Gibson

 • Được lấy cảm hứng từ ý nghĩa lịch sử năm 1959, cùng với huyền thoại Gibson Les Paul Standard 1959 được mệnh danh là “chén thánh” trong các mẫu đàn guitar, và biểu tượng nguyên bản Triumph Bonneville T120 1959 – mẫu xe superbike đậm chất Anh Quốc và được cho là cái tên trứ danh trong giới xe mô tô.
 • Tôn vinh mối quan hệ đồng hành vượt thời gian giữa âm nhạc và văn hóa xe mô tô, cũng như niềm đam mê mà các nhà thiết kế của Gibson và Triumph về thiết kế hoàn mỹ, độ chính xác, hiệu suất và tay nghề thủ công đẳng cấp thế giới.
 • Bắt nguồn từ mong muốn chung tay gây quỹ từ thiện toàn cầu để hỗ trợ Distinguished Gentleman’s Ride – Sự kiện nhằm gắn kết cộng đồng chơi xe mô tô thông qua việc gây quỹ hỗ trợ sức khỏe ở nam giới.

Gibson Les Paul Standard Reissue – Phiên bản 1959 Legends Custom

 • Một biểu tượng guitar chính hãng, Les Paul Standard Reissue 1959 là cây đàn guitar cổ điển cuối cùng của Gibson. Đồng thời, đó cũng là bản sao chính xác, chân thực đến từng chi tiết: Từ lớp hoàn thiện bằng ánh nắng mang tính biểu tượng, cho đến vẻ ngoài và cảm nhận của từng bộ phận, cũng như giai điệu ấn tượng đậm chất thương hiệu.
 • Phiên bản 1959 Legends Custom sở hữu các chi tiết thiết kế độc đáo đậm chất Triumph, chẳng hạn như miếng nhựa chống xước được sơn viền thủ công, lấy cảm hứng từ quạt làm mát động cơ của biểu tượng Bonneville. Cùng với đó là vỏ bọc lỗ thoát âm, vỏ ty chống cong cần chính hãng, và vỏ bọc mặt sau có thể thay đổi dành cho dòng Reissue.
 • Bên cạnh chứng chỉ xác thực Les Paul Standard Reissue 1959, phiên bản Legends còn đi kèm với chứng chỉ độc nhất có chữ ký của Nick Bloor - Giám đốc Điều hành Triumph, và Cesar Gueikian – Giám đốc Thương hiệu Gibson Brands.

Triumph Bonneville T120 – Phiên bản 1959 Legends Custom

 • Bonneville T120 - Thế hệ mới nhất của huyền thoại mô tô chính hãng là một sự kết hợp hoàn hảo giữa các đặc điểm và phong cách vượt thời gian, cũng như khả năng vận hành và hiệu năng đẳng cấp.
 • Phiên bản 1959 Legends Custom sở hữu nhiều chi tiết thiết kế độc đáo đến từ Gibson, chẳng hạn như phối màu được sơn thủ công và lớp hoàn thiện bằng ánh nắng nâu vàng độc đáo, nổi bật với hình dáng cần đàn và đầu đàn được sơn màu Đen Bóng. Cùng với đó là đường viền được sơn thủ công, và hàng loạt chi tiết mang tính thương hiệu khác.

Distinguished Gentleman’s Ride

 • Phiên bản cây đàn guitar và xe mô tô Legends 1959 sẽ là giải thưởng cho người gây quỹ nhiều nhất trong chuyến diễu hành năm 2022 này.
 • Distinguished Gentleman’s Ride 2022 thể hiện một cột mốc quan trọng trong hoạt động tài trợ của Triumph, đánh dấu 9 năm hỗ trợ đáng kinh ngạc. Sự kiện có sự tham gia của hơn 100.000 Bikers tại hơn 900 thành phố trên khắp thế giới, với số tiền quyên góp hơn 31 triệu đô la Mỹ cho quỹ hỗ trợ và nâng cao nhận thức về sức khỏe tinh thần và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Nguồn cảm hứng của Gibson và Triumph 1959 Legends

Kỷ niệm mối liên kết lịch sử của năm 1959, dự án hợp tác được thiết kế riêng tôn vinh hai sản phẩm mang tính biểu tượng - Gibson Les Paul Standard 1959 và Triumph Bonneville T120 1959. Tất cả đều được xem là “chén thánh” của mỗi sản phẩm, đồng thời được sản xuất và bán cho đến ngày nay.

Một biểu tượng guitar chính hãng, một huyền thoại âm nhạc vô giá, Les Paul Standard 1959 là chiếc đàn cổ điển cuối cùng của Gibson. Custom Shop 1959 Les Paul Standard Reissue không chỉ là một tác phẩm quý giá, mà còn là một bản sao chính xác và đích thực. Cùng với đó là huyền thoại xe mô tô cổ điển - Bonneville T120 1959 đã mang đến hiệu suất đột phá, biến nó trở thành chiếc superbike nguyên bản đậm chất Anh Quốc. Giống với những chiếc xe ngày nay, Bonneville T120 hàng đầu phân khúc sở hữu những đặc điểm và phong cách vượt thời gian, cùng với đó là khả năng vận hành và hiệu năng hiện đại.

Lấy cảm hứng từ lịch sử của năm 1959, cùng với mối quan hệ đồng hành lâu dài giữa âm nhạc và văn hóa xe mô tô từ sự ra đời của nhạc Rock & Roll, cho đến trào lưu café racer của giới trẻ, Gibson và Triumph đã cho ra mắt một phiên bản được thiết kế riêng độc đáo, đánh dấu bước tiến và hỗ trợ mục đích gây quỹ từ thiện cho dự án Distinguished Gentleman’s Ride.

Hàng loạt chi tiết được thiết kế riêng từ nhà máy Triumph

Nhằm thể hiện niềm đam mê của các nhà thiết kế Gibson và Triumph về thiết kế hoàn mỹ, độ chính xác, hiệu suất và tay nghề thủ công đẳng cấp thế giới, Les Paul Standard Reissue 1959 và Bonneville T120 đã được chọn để thiết kế riêng bởi đội ngũ thiết kế hàng đầu thế giới của Triumph tại nhà máy Triumph ở Hinckley - Trụ sở toàn cầu và cũng là quê hương của Triumph.

Hàng loạt chi tiết được thiết kế riêng của Gibson Les Paul Standard Reissue - 1959 Legends:

 • Miếng nhựa chống xước màu Đen Bóng độc đáo với đường viền được sơn thủ công, nhằm tôn vinh cánh quạt làm mát động cơ được gia công hoàn hảo trên mẫu xe Bonneville T120 cổ điển
 • Logo Triumph thanh lịch được khắc laze trên vỏ bọc lỗ thoát âm
 • Viền vỏ bọc lỗ thoát âm được sơn thủ công màu Đen Bóng độc đáo
 • Huy hiệu Triumph bằng vàng kim được đúc điện trên đầu đàn
 • Vỏ bọc mặt sau có thể thay đổi dành cho dòng Reissue được sơn và hoàn thiện thủ công hoàn mỹ ở phần sau đàn, đi kèm với logo hợp tác “Triumph Gibson 1959 Legends”, được thiết kế để tái hiện lại mẫu huy hiệu vỏ máy phát của Bonneville T120

Hàng loạt chi tiết được thiết kế riêng của Triumph Bonneville T120 – 1959 Legends:

 • Phối màu sơn độc đáo và đẹp mắt tương thích với lớp hoàn thiện Iced Tea Burst của cây đàn, kết hợp với màu Đen Bóng của cần đàn và đầu đàn ở mặt trên của bình xăng, được sơn viền thủ công, thể hiện kỹ năng chuyên nghiệp của đội ngũ sơn Triumph
 • Huy hiệu “Triumph Gibson 1959 Legends” màu vàng kim được đúc điện trên bình xăng, tấm ốp bên hông và tấm chắn bùn trước
 • Nắp lọc được khắc laser với logo Gibson
 • Yên xe màu nâu bằng da thật, giống với da của hộp đàn guitar. Trên đó là các chi tiết bổ sung bao gồm đường chỉ khâu họa tiết ô quả trám, logo Triumph thêu và hộp đựng phím gãy đàn được thiết kế riêng
 • Huy hiệu của máy phát chính hãng có các chi tiết tinh xảo và logo “Triumph Gibson 1959 Legends”

Chứng chỉ xác thực:

 • Giấy chứng nhận của những phiên bản 1959 Legends chính hãng có chữ ký của Nick Bloor - Giám đốc Điều hành Triumph, và Cesar Gueikian – Giám đốc Thương hiệu Gibson Brands.

Distinguished Gentleman’s Ride

Sự kiện Distinguished Gentleman’s Ride hội tụ hàng trăm nghìn Biker thuộc phong cách cổ điển trên khắp thế giới, nhằm mục đích gây quỹ và nâng cao nhận thức về sức khỏe tinh thần và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Sự kiện này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2012 tại Sydney, Úc. Điều đặc biệt trong ngày hội này là việc các thành viên tham gia muốn xóa bỏ những định kiến về những tay chơi mô tô bặm trợn, phá phách, chính bởi vậy họ xuất hiện với những hình ảnh hoàn toàn khác, lịch lãm hơn ngày thường.

Kể từ năm đầu tiên tổ chức, cộng đồng DGR toàn cầu đã quyên góp được hơn 31 triệu đô la Mỹ cho đối tác từ thiện Movember. Hiện nay, có hơn 900 thành phố và 114 quốc gia trên thế giới hưởng ứng ngày hội này.

Distinguished Gentleman’s Ride năm nay sẽ diễn ra vào Chủ nhật ngày 22/05 cho các Biker trên toàn quốc. Bên cạnh đó, cổng đăng ký và gây quỹ chính thức mở từ ngày 28/03.

Gibson 1959 Les Paul Standard

Trên thực tế, Gibson Les Paul đồng nghĩa với Rock & Roll, trở thành trợ thủ đắc lực cho vô số anh hùng guitar bao gồm Jimmy Page của Led Zeppelin, Joe Perry của Aerosmith và Slash của Guns N ’Roses. Nó là một nhạc cụ linh hoạt vì mang tính biểu tượng, đồng thời có khả năng tạo nên nhạc dạo tiết tấu đặc trưng, những bản độc tấu và giai điệu mạch lạc, trầm ấm.

Được gọi là Chén Thánh của Guitars, Gibson Les Paul Standard 1959 đại diện cho đỉnh cao của sự đổi mới guitar điện trong thời kỳ hoàng kim lâu dài của Gibson. Gibson Les Paul Standards từ năm 1958 - 1960 là một trong những cây đàn guitar cổ điển đáng sưu tập nhất trên thế giới, trong đó phiên bản Gibson 1959 được đánh giá cao nhất. Không có cây đàn Gibson nào thu hút sự hấp dẫn hơn Les Paul Standard 1959. Vì mang tính quý hiếm và sưu tập, nó đã trở thành cây đàn biểu tượng nhất trong lịch sử (dưới 650 chiếc được sản xuất). Đây cũng là cây đàn được một số nghệ sĩ guitar vĩ đại nhất thế giới lựa, chẳng hạn như Jimmy Page, Keith Richards, Eric Clapton, Jeff Beck, Duane Allman, Mike Bloomfield, Billy Gibbons, Joe Perry, Slash, Joe Bonamassa, Rick Nielsen và Jason Isbell,...

“Đó là một cây đàn guitar hoàn mỹ, và là một nhạc cụ tuyệt vời. Có thể thấy, hàng chục nghệ sĩ có sức ảnh hưởng lớn đã chọn mua nó.” Mat Koehler, Giám đốc cấp cao Phát triển sản phẩm của Gibson Brands chia sẻ. “Các tín đồ guitar đều rất ưu ái mẫu đàn này. Vì vậy, khi đặt chúng lại với nhau, bạn sẽ không cảm thấy quá ngạc nhiên khi giá trị của mẫu nguyên bản lại chưa đến một triệu đô la.”

Triumph Bonneville T120

Mang DNA nguyên bản của huyền thoại Bonneville, cùng với độ hoàn thiện, hàng loạt chi tiết cao cấp và khả năng vận hành hiện đại. T120 Bonneville thế hệ mới nhất đã được nâng cấp để mang đến cảm giác thuần túy cho người lái.

Biểu tượng danh giá của Anh Quốc sở hữu khối động cơ xy-lanh đôi có dung tích mạnh mẽ 1200cc, các đường nét thiết kế tinh tế với DNA nguyên bản Bonneville đẹp mắt cùng những nâng cấp đáng kể cho phiên bản năm 2021. Tất cả hứa hẹn mang đến một chuẩn mực mới cho phong cách vượt thời gian và khả năng điều khiển dễ dàng.

Bên cạnh đó, khả năng xử lý cũng được nâng cấp nhờ vào tổng trọng lượng xe giảm đến 7kg, vành xe nhôm nhẹ mới và phanh Brembo mới mang thông số kỹ thuật cao hơn. Cùng với đó là hàng loạt công nghệ lái tối tân bao gồm ga tự động (Cruise Control) và các chế độ lái nâng cao, phản ứng ga nhạy bén hơn.

Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ:

Triumph Vietnam - Dealership Q7 TP. HCM

📍 Địa chỉ: 03 Nguyễn Lương Bằng, Quận 7, TP. HCM

☎️ Hotline: 091 380 20 66

Triumph East Saigon - Dealership Q2 TP. Thủ Đức

📍 Địa chỉ: 63 Nguyễn Cơ Thạch, phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức, TP. HCM

☎️ Hotline: 0911 179 608

Triumph Hanoi Dealership

📍 Địa chỉ: Số 40 Ngô Gia Tự - Long Biên - Hà Nội

☎️ Hotline: 094 639 8822

Tìmđại lý
So sánhxe
Đăng kýlái thử
TảiBrochure
Đăng kýnhận tin