11 GỢI Ý CHUẨN BỊ TRANG PHỤC CHO HÀNH TRÌNH TUYỆT VỜI

11 GỢI Ý CHUẨN BỊ TRANG PHỤC CHO HÀNH TRÌNH TUYỆT VỜI

21-05-2019

Tip số 11 có thể khiến bạn bất ngờ đấy.

Tay đua Rhys Lawrey đã trở thành người trẻ nhất lái chiếc Triumph Tiger vòng quanh thế giới năm 2014. Đó là một tay lái có nhiều kinh nghiệm về việc chuẩn bị cho chuyến đi, thậm chí là cho những tình huống bất ngờ.

“Đừng quên rằng thời tiết có thể thay đổi thất thường, cảm giác từ nóng sang lạnh chỉ biến đổi trong một vài giờ tùy thuộc vào địa điểm, độ cao và thời điểm trong năm. Đó là lí do tại sao chúng ta nên chuẩn bị đủ hành trang để ứng phó mọi loại khí hậu”, Rhys Lawrey chia sẻ.

Chúng ta đều đã đi qua nhiều chuyến hành trình dài, nhưng cách mà chúng ta chuẩn bị hành lý chắc chắn sẽ khác biệt giữa những chuyến đi và một chuyến phiêu lưu dài ngày cần được chuẩn bị kỹ càng hơn. Hãy cùng khám phá xem những mẹo chuẩn bị hành trang vừa nhanh, vừa đơn giản lại hiệu quả của Ryhs là gì.

1 - Chăm sóc kỹ cơ thể của bạn

Khăn choàng đa năng thực sự rất rẻ nhưng lại hiệu quả vô cùng trong việc giữ ấm cho bạn miễn là bạn biết cách dùng nó cho đúng.

Nếu bạn đang lái trong điều kiện trời gió, hãy quấn khăn choàng bên ngoài lớp áo khoác ngoài cùng của bạn. Nếu không không khí lạnh sẽ len vào trong lớp áo khoác và khiến cơ thể bạn cảm thấy lạnh hơn. Một khi cơ thể nhiễm lạnh, tay và chân bạn cũng sẽ lạnh theo.

Đối với áo khoác ngoài, hãy chắc chắn rằng dây kéo, đường xẻ và các đai đã được khóa lại khi trời lạnh và mở ra khi trời nóng.

2 - Mang găng tay

Luôn mang theo hai đôi găng tay trong suốt chuyến đi của bạn, một cho mùa hè và một cho mùa đông bởi vì thời tiết có thể thay đổi theo từng giờ. Găng tay mùa đông nên là loại có khả năng chống nước và chống gió để giữ ấm đôi bàn tay. Găng tay mùa hè thì nên thoáng khí, giúp thoáng mát cho người sử dụng.

Mang một đôi và luôn nhớ cất đôi còn lại trong túi đeo bình xăng để bạn có thể dễ dàng thay đổi sử dụng.

Tham khảo thêm các mẫu găng tay Triumph tại đây.

3 - Tất

Tôi luôn có ba đôi tất: một đôi mang hằng ngày, một đôi chống nước và một đôi thật sự dày và đẹp của Triumph. Như vậy, tôi chỉ cần thêm một đôi boots thoáng khí mang khi lái xe nữa là có thể yên tâm cho cả chuyến đi. Giày boots kết hợp với tất mỏng giúp sưởi ấm, còn bộ đôi boots & tất chống nước sẽ giúp thoát khí trong thời tiết lạnh và ướt.

Việc chọn loại giày boots như thế nào tùy thuộc vào ý thích cá nhân của mỗi người. Vài người thích những đôi Gore-tex hầm hố chống nước hơn.

4 – Hành lý nên gọn nhẹ

Hãy quên các trang phục làm bằng chất liệu cotton đi! Thay vào đó bạn hãy mang theo các áo làm từ len merino. Đó là một chất liệu dễ giặt, nhanh khô và không bốc mùi, thậm chí là sau vài ngày. Với trang phục làm từ len merino, bạn có thể giặt rồi gói lại trong một chiếc khăn tắm, cuộn chặt và nó tự khô rất nhanh.

5 – Mặc nhiều lớp trang phục

Tôi luôn tưởng tượng cơ thể mình như một củ hành với nhiều lớp áo, bắt đầu bằng lớp áo lót bằng len merino và rồi mặc thêm nhiều lớp khác ở bên ngoài. Sau lớp áo lót sát người, tôi mặc một chiếc áo tay dài merino dày vừa phải, sau đó là một lớp áo khoác lông cừu và áo khoác lái xe ngoài cùng.

Quy tắc tương tự cũng được tôi áp dụng như thế khi sử dụng quần lót merino, quần bó và khoác ngoài cùng một lớp trang phục chống nước, nếu bạn thấy cần thì cũng nên như thế.

Tham khảo các mẫu áo Triumph tại đây.

6 – Sắp xếp và chuẩn bị cốp xe

Mang theo một chiếc hộp chống nước vừa khít với cốp xe của bạn và hãy sắp xếp những vật dụng một cách gọn gàng trong hộp đấy để chắc chắn rằng bạn có thể lấy chúng ra một cách nhanh chóng khi có cần dung.

Nếu bạn ném tất cả mọi thứ vào cốp thì bạn sẽ gặp phải tình trạng mò mẫm từng thứ một mỗi khi bạn cần dùng gấp.

 

Tham khảo một số mẫu phụ kiện Triumph tại đây.

7 - Những đôi giày

Đảm bảo rằng bạn luôn có một đôi giày thoáng khí, ấm áp, thoải mái và không quá cồng kềnh để mang trong những tình huống bạn không phải lái xe. Bạn sẽ bất ngờ khi biết rất nhiều tay lái đã quên bẵng chuyện này và cuối cùng phải đi bộ trong đôi dép xỏ ngón.

 

Tham khảo thêm các mẫu boot Triumph tại đây.

8 - Bảo vệ tay chân của bạn

Quy tắc giữ ấm cơ thể cũng được áp dụng cho bàn chân và bàn tay của bạn. Hãy nnghĩ về nguyên lý hoạt động của gió và nước khi bạn lái xe.

Nếu trời mưa, đừng nhét ống quần chống nước của bạn vào trong đôi giày nếu không bàn chân của bạn sẽ ướt sũng nước, lạnh cóng và như vậy thì chắc chắn là không vui rồi. Nếu trời mưa xối xả và bạn nhét cả ống tay áo khoác vào trong găng tay thì bàn tay của bạn sẽ bị ướt, nhưng nếu trời gió và bạn dùng găng tay bọc ngoài ống tay áo, gió sẽ chỉ thổi ở bên ngoài. Điều này rất đơn giản nhưng nhiều tay lái lại không thường để ý.

9 - Bảo vệ đầu là một điều rất quan trọng

Đầu là nơi tỏa nhiều nhiệt, vì vậy hãy để sẵn một mũ trùm đầu mỏng trong túi bình xăng của bạn và đội nó lên ngay khi bạn cởi mũ bảo hiểm ra.

10 - Caffeine sẽ giúp bạn tỉnh táo

Lạnh là điều tồi tệ nhất đối với các chuyến đi. Tôi luôn mang theo café bất kể đi đâu và đôi khi thêm một bình giữ nhiệt để có thể nhanh chóng làm ấm cơ thể. Bạn cũng sẽ cần café trong tình huống bạn cần dừng lại để nghỉ ngơi nhưng lại phát hiện điểm dừng chân không vừa ý và bạn phải lái thêm một đoạn nữa để tìm một chỗ nghỉ lưng tốt hơn.

11 – Một bảng ghi lại hành trình và chi tiết chuyến đi

Nghe có vẻ không cần thiết nhưng đây sẽ là vật quan trọng nhất trong quá trình xác định tuyến đường đi, lên kế hoạch làm visa và xin giấy phép ở một số nơi. Đừng quên lập một danh sách những trang thiết bị bạn cần mang theo nữa nhé.

Sử dụng tấm bảng khi bạn cần thay đổi kế hoạch một các linh hoạt và đảm bảo rằng bạn mang theo đúng những gì bạn cần.

Nguồn: https://www.fortheride.com/stories/11-clothing-tips-for-the-perfect-trip/

Tìmđại lý
So sánhxe
Đăng kýlái thử
TảiBrochure
Đăng kýnhận tin